- Theo Bộ Y tế, đến hiện tại Việt Nam có 44 ca dương tính với Covid-19, 268 trường hợp nghi nhiễm (là những người có dấu hiệu ho, sốt, trở về từ vùng dịch) và 28.979 trường hợp phải cách ly, giám sát y tế. Tình hình dịch vẫn đang diễn biến nhiều phức tạp.

- “Mấu chốt trong phòng tránh dịch bệnh là người dân phải nắm được cơ chế lây truyền bệnh và tuân thủ các biện pháp phòng bệnh của Bộ Y tế” – Nguồn TTO

- Vì an toàn của người bệnh, khách hàng (NB/KH). Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 đã triển khai đo thân nhiệt cho NB/KH tại các cổng ra vào, trước khi khám, chữa bệnh nhằm phát hiện, xử trí kịp thời khi NB/KH có các triệu chứng nghi ngờ viêm phổi cấp tính do coronavirus (nếu có).

- Tại khu vực tiếp nhận bệnh, mỗi KH/NB được khảo sát thông tin cá nhân qua "PHIẾU SÀNG LỌC NGƯỜI BỆNH VIÊM PHỔI CẤP”, để thông tin kiểm soát bệnh luôn được quản lý chặt chẽ.

- Đội ngũ cán bộ Y tế Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2 đều được tập huấn, cung cấp kiến thức về chẩn đoán, phòng chống bệnh. Các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid -19 luôn được thực hiện, giám sát nghiêm ngặt, phát hiện, sàng lọc bệnh sớm ngay từ ban đầu, tiếp nhận khai báo kịp thời, cách ly, phân loại, xử trí bệnh hiệu quả.