Thông thường thai phụ đến khám lần đầu lúc thai 8-12 tuần. Đây là lần khám thai đóng vai trò quan trọng nhất, các dữ liệu thu thập được trong lần khám này giúp bác sĩ đánh giá tổng quan mức độ nguy cơ của thai kỳ, từ đó đề ra kế hoạch theo dõi thai kỳ phù hợp.

Đọc thêm...

Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới coronavirus vừa phát hiện, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện:

Đọc thêm...

- Ung thư hiện nay vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo thống kê, ở Việt Nam, khoảng 70% người bệnh ung thư được phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Đọc thêm...

Mục đích của việc tầm soát bất thường thai nhi nhằm mục đích phát hiện các thai phụ khỏe mạnh nhưng có nguy cơ mang thai bất thường về cấu trúc, di truyền và các ảnh hưởng bất lợi trên thai nhi bao gồm sinh non tháng, thai suy dinh dưỡng gây ra do một số bệnh lý xuất hiện trong thai kỳ (cao huyết áp, tiểu đường, thiếu máu, cường giáp…)

Đọc thêm...

Ung thư gan (UTG) được đánh giá là bệnh phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay cũng như nhiều nước trên thế giới, là nguyên nhân gây tử vong...

Đọc thêm...

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ trong 6 tháng đầu đời,..

Đọc thêm...