Trang chủ Danh mục

Health Canada vừa tiến hành 1 cuộc rà soát dữ liệu đánh giá nguy cơ rối loạn phát triển thần kinh liên quan đến việc sử dụng lorazepam, midazolam, phenobarbital và thiopental. Dựa trên các dữ liệu hiện có.

Đọc thêm...

A. BÁO CÁO HIẾM GẶP VỀ RỐI LOẠN CHỨC NĂNG CƯƠNG DƯƠNG VÀ GIẢM HAM MUỐN LIÊN QUAN  ĐẾN ISOTRETINOIN

Đọc thêm...

Một cuộc rà soát về gabapentin tại châu Âu đã được tiến hành sau khi có các báo cáo về việc hình thành ức chế hô hấp trên bệnh nhân không dùng đồng thời opioid. Phản ứng này đã được ghi nhận khi dùng đồng thời gabapentin với opioid.

Đọc thêm...

Loãng xương là một bệnh lý của xương do sự suy giảm khối lượng chất khoáng trong xương và tổn thương cấu trúc của tổ chức xương, làm cho xương trở nên yếu và dễ gãy.

Đọc thêm...

Dị vật trong tai là bệnh lý (hay nói đúng hơn là tai nạn) khá thường gặp trong lĩnh vực Tai Mũi Họng, nhất là ở trẻ nhỏ. Mặc dù không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng dị vật trong tai sẽ gây ra khá nhiều sự khó chịu hoặc thậm chí là khá đau đớn, nếu xảy ra ở trẻ nhỏ thì hầu như chắc chắn sẽ làm các bậc phụ huynh rất lo lắng và bối rối. Vậy nếu bản thân hoặc người thân bị dị vật tai thì nên hành động thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan và cách thức xử lý dị vật trong tai phù hợp để tránh gây thêm tổn thương không đáng có cho tai.

Đọc thêm...

TÓM TẮT

Phổi biệt trí là một bất thường bẩm sinh hiếm gặp, đặc trưng bởi một phần nhu mô phổi không chức năng và không có sự kết nối bình thường với cây khí phế quản.Phổi biệt trí được phân làm 2 loại nội thuỳ và ngoại thuỳ, được cấp máu từ động mạch hệ thống. Phổi biệt trí nội thuỳ có sự trở về tĩnh mạch phổi bình thường và có chung lá tạng với thuỳ phổi. Trái lại, phổi biệt trí ngoại thuỳ có dẫn lưu hệ thống tĩnh mạch phổi bất thường và có lá tạng riêng của nó.

Đọc thêm...