Trang chủ Dành cho bệnh nhân

TÓM TẮT

Phổi biệt trí là một bất thường bẩm sinh hiếm gặp, đặc trưng bởi một phần nhu mô phổi không chức năng và không có sự kết nối bình thường với cây khí phế quản.Phổi biệt trí được phân làm 2 loại nội thuỳ và ngoại thuỳ, được cấp máu từ động mạch hệ thống. Phổi biệt trí nội thuỳ có sự trở về tĩnh mạch phổi bình thường và có chung lá tạng với thuỳ phổi. Trái lại, phổi biệt trí ngoại thuỳ có dẫn lưu hệ thống tĩnh mạch phổi bất thường và có lá tạng riêng của nó.

Đọc thêm...

Đối với rất nhiều người, viêm xoang là 1 bệnh gì đó khá nghiêm trọng. Trong suốt gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực TMH, hầu như luôn luôn tôi chứng kiến vẻ mặt khá "quan trọng" của người bệnh khi họ thông báo: "bác sĩ ơi, tôi bị viêm xoang!".

Đọc thêm...

Trong khi chữa bệnh, chúng tôi gặp nhiều người cùng một gia đình từ ông bà, cha mẹ, các con cháu đến khám vì đau bụng trên rốn, ợ hơi, ăn không tiêu, đầy bụng và kể cả hơi thở có mùi hôi...

Khi chẩn đoán bằng nội soi dạ dày - tá tràng hoặc thử nghiệm hơi thở hoặcthử máu... hầu như cả gia đình đều nhiễm Helicobacter pylori.

Đọc thêm...

Bệnh Nám da là gì ?

- Nám da là tình trạng tăng sắc tố da mắc phải, mạn tính, đặc trưng bởi các dát màu nâu ở trên mặt, thường là vùng gò má, mũi, trán, môi trên, cằm, đôi khi có ở cổ.

- Có 3 yếu tố chính liên quan chặt chẽ tới nám da: ảnh hưởng nội tiết, tia UV và khuynh hướng di truyền.

Đọc thêm...

Cùng với việc uống thuốc, bạn nên có một số thay đổi trong cuộc sống để giúp bệnh viêm gan C được khống chế & đẩy lùi tốt hơn. Sau đây là những hướng dẫn giúp bạn cảm giác khỏe hơn & người khác nhìn vào bạn thấy tốt hơn:

Đọc thêm...

BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HỒ CHÍ MINH - CƠ SỞ 2

201 NGUYỄN CHÍ THANH - PHƯỜNG 12 - QUẬN 5

Đọc thêm...